สุดยอดวิวรับลมหนาว ศาลาเขาใหญ่

สุดยอดวิวรับลมหนาว ศาลาเขาใหญ่

อากาศแบบนี้ มีแต่เรื่องเที่ยววนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลาสินะ ไม่ได้การแล้ว ต้องจัดไปตามทำเรียกร้อง คำถามแรก ไปที่ไหนดี ? เพื่อนเดินมาบอกว่าไปขาใหญ่ สิแก ชั้นมีห้องพักให้ ตาสว่างลุกวาว จองชั้นจองนะแก..โอเครได้..จรุ๊ฟ ^3^ ได้ห้องพักมา 1 คืน เงื่อนไขคืออีก 1 สัปดาห์หมดอายุ ยกสายโทรหาที่พักทันทีว่า “มีแค่วันเดียวคะ” วันรุ่งขึ้นสตาร์ทรถเดินทาง คุณเคยเที่ยวแบบไม่ได้แพลนมั้ย ปุ๊บปั๊บทัวร์

การเดินทางมาเขาใหญ่ หมูใช้เส้นทางจากกรุงเทพ ไปตามทางดินแดง จตุจักร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต ตรงไปตามทางเรื่อยๆ ถ.พหลโยธิน ตามป้ายอยุธยา สระบุรี เหมือนที่เค้าบอกพอถึงสระบุรีแล้วเลี้ยวขวา ถ.มิตรภาพ ตามป้ายนครราชสีมาไปเลยคะเพื่อเข้าสู่ภาคอีสานบ้านเฮา ถึงอ.ปากช่องให้ท่านสังเกตุทางเบี้ยงทางขวาเพื่อไปเขาใหญ่ หรือ ถ.ธนะรัชต์ นะคะ ไม่ได้แพลนจริงๆ ขับรถไปดูข้อมูลไป เขาใหญ่ มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง สะกิดเพื่อนนั่งข้างๆ แกหาข้อมูลซิชั้นขับรถ สักพักนึงเพื่อนบอกมาว่า ศาลาเขาใหญ่  ไปม่ะ พร้อมกับเปิดรูปให้ดู เหลือบหันไปมอง ขอพิกัดเลยค่ะตรงไปทางขึ้น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะมีทางเลี้ยวซ้าย ไปวังน้ำเขียว ตรงตามทางไปเรื่อยๆประมาณ 21 กม.

ศาลาเขาใหญ่

      จุดสังเกตผ่าน Kirimaya , Toscana Valley จนถึง อบต.โป่งตาลอง เลี้ยวซ้ายระหว่างทางมีป้ายตามทางไปเรื่อยๆ จนถึง

Sala_khaoyai_in

ทางเข้ามีป้าย Sala Khaoyai เป็นแท่นหินสีขาวขนาดใหญ่แต่ต้องเพ่งดีๆนะคะว่าชัวร์รึป่าว ^_^

Sala_khaoyai_up

 ทางขึ้นขนาดนี้เลยหรอ..ถ้าไม่สวยนะจะเฉ่งเพื่อนแนะนำแน่ๆ ขึ้นไปบ่นไป งึ่มๆๆๆ

Sala_khaoyai_lobby

แล้วภาพแรกที่เห็น มุมนี้คือ Lobby ของที่นี่ค่ะ มีร้านอาหารด้วยวันนี้เราไม่ได้มาพักที่นี่น้า ฮ่าาา..ไหนๆก็มาแล้วแวะชิมอาหารชมวิวไปแล้วกัน

Sala_khaoyai_food_crab

จานแรก ยำปูนิ่ม รสชาติไม่แย่เทียบกับชิมเคล้าบรรยากาศแล้วหล่ะก็ ราคาบรรยากาศแพงไปนิดนุง แต่ถือว่าคุ้มค่าคะ

Sala_khaoyai_seafood

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล จานนี้รสชาติแปลกตรงที่เชฟใส่ซีอิ้วดำลงไปด้วย รู้สึกไม่โอเครแหะ

ทานเสร็จเดินชมวิวโดยรอบกันซะหน่อย ทราบจากการพูดคุยกับน้องที่มาดูแล ว่าที่นี่มีห้องพักเพียง 7 ห้อง (คิดในใจ ส่วนตัวสุดๆ )

แต่ละห้องพักมีชั้นดาดฟ้า เพื่อขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตกดิน นอนดูดาว พร้อมรับลมหนาว โดยทางห้องพักจัดเก้าอี้โซฟาพร้อมผ้าห่ม และเตาผิงไฟไว้ให้พร้อม แถมยังสามารถจัดชุด บาร์บีคิว ขึ้นมาทานกันแบบส่วนตัวสุดๆ โอ้ยอยากจอง (แต่ขอบอกว่าที่พักเต็มจนถึง มกราคม 2548 แล้วนะค่ะ)

Sala_khaoyai_veiwroom
จุดชมวิวจากชั้นดาดฟ้าของห้องพัก

Sala_khaoyai_view

วิวดาดฟ้าที่บอกค่ะ..จองไปพักกับคุณแฟนจะโรแมนติกสุดๆ ปิ้งๆ

ถือเป็นอีกที่พักที่สุดแสนจะโรแมนติคติดอันดับในเขาใหญ่เลยก็ว่าได้นะค่ะ..ถ้ามีโอกาส และอยากพักผ่อนแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว โรแมนติคแล้วหล่ะก็ หาเวลาไปพักผ่อนชาร์ตพลังงานกันได้นะค่ะ ที่ ศาลาเขาใหญ่  รอบหน้าเราจะไปไหน จะทานอะไรกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะค่ะ