G-Shock-Custom

ปาร์ตี้เปิดตัว G Shock Custom (タイGショックコレクター) สุดอลังการ กับงาน GSC Thailand Presented by Todd Piti

ปาร์ตี้ของเหล่าบรรดา G Shock Collector (タイGショックコレクター) ที่จัดขึ้นใจกลางเมือง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ G Shock Custom กับงาน GSC Thailand Presented by Todd Piti

งานเปิดตัว G Shock Custom ทั้ง 3 รุ่นของนักสะสมตัวจริง ( タイGショックラバー) ผู้ที่หลงรักนาฬิกา G Shock อย่างคุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี จัดขึ้นที่ Demo ทองหล่อ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมาค่ะ เป็นปาร์ตี้สุดมันส์ของกลุ่ม gshockcollectors ( タイGショックコレクター) เท่านั้น งานนี้ vespa ขาฮิปสเตอร์ได้รับเชิญไปร่วมงานกับเค้าเหมือนกันค่ะ ทีแรกแอบไม่กล้าไปนิดนึง ระดับคุณต๊อดจัดงานต้องเป็นอะไรที่ไฮโซแน่นอน ใส่สูท ผูกเนคไท สวมทักซิโด้มั้ยนะงานใหญ่แบบนี้ แต่เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามมากค่ะ เป็นงานปาร์ตี้ที่เหล่าบรรดานักสะสม สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมนาฬิกา G Shock ที่แต่ละคนชื่นชอบมาร่วมงานอย่างเป็นกันเองมาก ค่อยเหมาะกับ Vespa ขาฮิปอย่างเราหน่อย พาไปเที่ยวชมงานกันเลยนะคะ

G-Shock-Custom-Collector

G-Shock-Custom-Collector-タイGショックラバー

G-Shock-Custom-Collector

ถึงหน้างานเหล่าบรรดานักสะสม ( タイGショックコレクター) เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก คนเยอะพาให้บรรยากาศน่าตื่นเต้นแล้วสิค่ะ ไม่รอช้าพาไปลงทะเบียนหน้างานแล้วรีบเข้าไปด้านในดีกว่า ต้องบอกว่าเป็นงานที่ใส่ใจและให้เกียรติผู้ร่วมงานอย่างมาก ท่านใดลงทะเบียนเรียบร้อยจะได้ป้ายคล้องคอที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสามารถเก็บได้นาน เหมาะกับนักสะสมจริงๆ

G-Shock-Custom

G-Shock-Custom

G-Shock-Custom

ทางเข้างาน Design จากหน้าปัดนาฬิกา G Shock นี่แค่ทางเข้านะคะ ด้านในจะขนาดไหนกัน อื้อหือ ตื่นเต้นค่ะ เข้ามาถึงผู้ร่วมงานให้ความสนใจอย่าง ล้นหลาม พร้อมโชว์ผลงาน G Shock Custom Design จากสมาชิคในกลุ่ม gshockcollectors ( タイGショックコレクター) ที่ส่งเข้าร่วมประกวดสำหรับงานในครั้งนี้ด้วยค่ะ

タイGショックコレクター

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

G-Shock-Custom

นาฬิกาถูกออกแบบโดยนักสะสม G Shock (タイGショックラバー) ที่สร้างสรรค์ผลงานหลากหลายท่าน แต่ละเรือนได้ถูก Customize เป็นลวดลายที่นักสร้างสรรค์คิดต้องการให้ลวดลายที่สวยงามนั้น วางบนตำแหน่งใดของนาฬิกาแล้วดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และนี่คงเป็นเสน่ห์ของนาฬิกา G Shock Custom ที่นักสะสม G Shock นิยมกัน

G-Shock-Custom

G-Shock-Custom

ภายในงานตกแต่งแนว Industry สไตล์ ตู้โชว์เก๋ๆพร้อมนาฬิกา G Shock เป็นจำนวนมากถูกจัดวางอย่างสวยงามจนเต็มตู้ ดูแล้วอยากได้มาเพิ่มอีกสักเรือนเลยค่ะ พร้อมกับอยากจะรีบไปปลุกคืนชีพเจ้าเรือนเก่ากลับมาใส่ร่วมงานซะตอนนี้

G-Shock-Custom

GSC-Thailand-by-Todd-Piti-04

ได้เวลางานเริ่มแล้วคะพิธีกรเปิดตัวงาน GSC THAILAND Presented by Todd Piti อย่างเป็นทางการ พร้อมกับการแสดงของนักสะสม จากกลุ่ม gshockcollectors

G-Shock-Custom-Collector

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

การแสดงของแต่ละท่านสร้างเสียงกรี๊ด ฮือฮา เป็นที่สนุกสนาน เมื่อเหล่าบรรดา G Shock Collector (タイGショックコレクター) ทั้งหลายออกมาเต้นจัดเต็มแบบไม่เคยทำมาก่อน แต่ละท่านต้องบอกว่าตั้งใจ และเต็มร้อยในงานครั้งนี้เลยค่ะ

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

คุณ Todd Piti ขึ้นมอบดอกไม้ขอบคุณอาอู๊ด Bancha thongtan และน้าแอน Ann sirinthorn G-Shock-Custom-Collector

G-Shock-Custom-Collector

หลังจบการแสดงคุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี ร่วมถ่ายภาพกับผู้ร่วมแสดงทุกท่านจากกลุ่ม gshockcollectors ได้เห็นความเป็นกันเองแบบพี่น้อง พร้อมความสนุกสนาน ของคนที่มีใจรักใน G Shock เหมือนกันนั่นเอง ทำให้งานมีสีสันขึ้นอีกมากมาย

G-Shock-Custom-Collector

G-Shock-Custom-Collector

คุณธรรมศักดิ์ วัชระเรืองรุ่ง และคุณจารุจินต์ ไชยะกุล ขึ้นมาถ่ายทอดถึงการเริ่มต้นการออกแบบของนาฬิกา G Shock Custom ทั้ง 3 รุ่น โดยแต่ละรุ่น มีที่มาที่ไปไม่เหมือนกัน กว่าจะได้มาถึงการลงตัวในครั้งนี้ คุณTodd Piti ได้ร่วมออกไอเดียเสนอความคิด ที่ทำให้แต่ละเรือนมีสี และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ การสร้างสรรค์ในครั้งนี้ได้ดึงเอาสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในชีวิตคุณปิติ ภิรมณ์ภักดี ขึ้นมา Customize ทั้งหมด เรามาดูกันค่ะว่าแต่ละรุ่นได้บอกเรื่องราวอย่างไรไว้บ้าง

G-Shock-Custom-Collector

ตัวเรือนสีแดง คือ สิงห์แดง
พระยาภิรมย์ภักดี ได้จัดให้สาธารณชนส่งประกวดชื่อและฉลากเบียร์แรกของประเทศไทย ซึ่งได้รับกว่า 2 พันชิ้น โดย 3 เบียร์ไทยแรกที่ออกสู่สาธารณชนคือ เบียร์ตราสิงห์ เบียร์ตราว่าวทอง และ เบียร์ตราแหม่ม
เบียร์ตราสิงห์ในขณะนั้นเป็นเบียร์สีแดง ได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยได้ปรับเปลี่ยนจากสิงห์แดงมาเป็นสิงห์ทอง เมื่อปี พ.ศ. 2500 เนื่องจากในขณะนั้นไทยถูกล้อมรอบด้วยประเทศคอมมิวนิสต์ซึ่งใช้สีแดงเป็นสัญลักษณ์ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรีของไทย จึงขอให้ทางบริษัทเปลี่ยนสีของสิงห์เพื่อความเหมาะสม

G-Shock-Custom-GSC-Thailand-by-Todd-Piti

ตัวเรือนสีขาว คือ หนุมานคาบศร
ไม่มีที่มาที่เด่นชัดว่าทำไมถึงใช้หนุมานคาบศรเป็นตราบริษัทฯ จึงจินตนาการเองว่า หนุมานเป็นเทพลิงที่มีฤทธิ์ ตัวละครเอกตัวนึงในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นทหารของพระราม หนุมานถือว่าเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย มีบุคลิกที่เป็นชายชาตรีมากด้วยเสน่ห์ พระยาภิรมย์ภักดี เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2415 ตรงกับปีวอก จึงถือเคารพเทพหนุมาน เปรียบเสมือนลูกสมุนลิงที่มีหนุมานนำทัพ
ศรนั้นหมายถึงสะพานพระพุทธยอดฟ้า หมายถึงพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมี 3 ศร แสดงอยู่ในพระราชลัญจกร (ผู้ทรงมีพระบารมีต่อพระยาภิรมย์ภักดี) ตอนที่รัฐบาลประกาศสร้างสะพานพุทธ เมื่อปี พ.ศ. 2472 พระยาภิรมย์ภักดีเล็งเห็นว่าจะกระทบธุรกิจเรือเมล์ของท่านเป็นแน่เพราะจะต้องมีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำอีกหลายสะพานตามมาอย่างแน่นอน จึงเริ่มคิดหาธุรกิจใหม่และมาลงเอยที่ธุรกิจเบียร์เพราะยังไม่มีใครทำในตอนนั้น การสร้างสะพานพุทธจึงถือได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของเบียร์แรกของประเทศไทย
หนุมานคาบศร คือ ตราประจำบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญในชีวิตของพระยาภิรมย์ภักดี เป็นขวัญสัญลักษณ์ที่จะนำพาลูกหลานไปสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคต

G-Shock-Custom-GSC-Thailand-by-Todd-Piti

ตัวเรือนสีน้ำเงิน คือ ว่าว
ด้วยการแข่งว่าวเป็นกีฬานิยมในสมัยนั้น และพระยาภิรมย์ภักดีเป็นนักเล่นว่าวตัวฉกาจ ในวงการเป็นที่เลื่องลือให้การผู้ว่าวปักเป้า มีใครแวะเวียนเข้ามาในกรุงก็จะต้องขอลองท้าพระยาภิรมย์ภักดี แต่ต้องพ่ายแพ้ไปตามๆ กัน
ความรู้ความสามารถของท่านเจ้าคุณได้รับการสืบทอดตั้งแต่เยาว์วัยจากคุณพระภิรมย์ภักดีผู้พ่อ โดยสองพ่อลูกคู่นี้ถือว่าดังที่สุดในวงการแข่งว่าวในสมัยนั้น จนสมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้ขอให้พระยาภิรมย์ภักดีเขียนตำราแข่งว่าวเล่มแรกของประเทศไทยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2464 บอกวิธีการแข่งว่าวและการผูกว่าว เป็นตำราว่าวที่ถือว่าสมบูรณ์มากที่สุดก็น่าจะว่าได้

G-Shock-Custom-GSC-Thailand-by-Todd-Piti

คุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ Mr.Sjors G Shock collector , Blogger 50 Gs ชาวเนเธอร์แลนด์  ขึ้นบนเวทีเปิดใจการจัดงาน GSC THAILAND Presented by Todd Piti ในครั้งนี้

G-Shock-Custom

คุณนุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ขึ้นมอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้กับคุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี และ Mr.Sjors ในงานนี้ด้วย

GSC-Thailand-by-Todd-Piti-12

G Shock Custom ทั้ง 3 รุ่น เป็นนาฬิกา Limited Edition ที่ผลิตขึ้นมาเพียงสีละ 100 เรือนเท่านั้น ( 100 Box Set ) หลังตัวเรือนจะถูกสลักด้วยSerial number  00/100  บอกกับนักสะสมว่าเป็นเซทที่เท่าไหร่ที่ถือครอบครองไว้อีกด้วย ภายในงานยังจัดการประมูล G Shock Custom Design เซทเลขสวยขึ้น คือ 11, 22 ,33 ,44, 55, 66, 77, 88 และ 99 โดยเปิดราคาประมูลเซทละ 22,500 บาท เปิดตัวเซทแรกก็เข้มข้นกันเลยทีเดียวค่ะ มีผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลจำนวนมาก ทำให้ราคาต่อเซทขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท (ถึงกับร้อง Wow บรรยากาศพาไปน่ายกมือยิ่งนัก)

G-Shock-Custom-02

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

G-Shock-Custom

คุณพี่ท่านนี้ประมูลเซทSerial number  88 / 100 ไปค่ะ เลข 8 เป็นเลขมงคลสำหรับชาวจีน จึงเป็นที่นิยมสำหรับ G Shock Collector (タイGショックコレクター) หลายท่านยกมือเบียดราคากันอย่างสูสี เข้มข้นกว่าทุกเซทที่ผ่านมา ยิ่งยืนใกล้ๆยิ่งตื่นเต้นค่ะ พี่เค้าก็ไม่ยอมยกมือสู้อย่างสนุกสนาน บรรยากาศตอนนั้น ร่วมเฮดีใจไปกับพี่เค้าด้วย
แต่ยังมียิ่งกว่าคือ เซทSerial number 99 / 100 สร้างความฮือฮา เสียงปรบมือพร้อมเสียงเฮ ดังสนั่นทั่วงาน ด้วยการยกมือพร้อมเงินสดปิดเซทไปที่ 1 แสนบาท ปิดได้อย่าง ฟินาเล่ มากค่ะ คนร่วมงานจำนวนมาก ทำให้เข้าไปถ่ายภาพ G Shock Collector ท่านนี้ไม่ถึงต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ ^_^

G-Shock-Custom

พิเศษสุดสำหรับชุด Prototype Serial Number 00 / 100 เป็นต้นแบบแรกของในทั้งหมด 100 ชุด ชุดนี้ถูกประมูลไปด้วยเงินจำนวน 3 แสนบาท อย่างไม่น่าเชื่อ โดยคุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี เอง และได้ขึ้นกล่าวถึงการสู้ราคาในครั้งนี้ว่า ” ผมคิดว่า G Shock Custom ชุดนี้น่าจะเป็นของผม G Shock เป็นนาฬิกาพลาสติค แต่ราคาประมูลสูงขนาดนี้ ผมเป็นนักสะสมที่บ้าคนนึงครับ ” แสดงถึงความรักและตั้งใจในการของสะสม G Shock ของ คุณTodd Piti (タイGショックラバー) อย่างจริงจัง

GSC-Thailand-by-Todd-Piti-08

G-Shock-Custom-04

ชุดการประมูลสุดท้ายเซอร์ไพรส์แด่ G Shock Collector (タイGショックコレクター) กับ G Shock Custom ชุด welcome to thailand ซึ่งมีเพียง 1 ชุด เท่านั้น การประมูลชุดนี้ คุณต๊อด ปิติ ภิรมณ์ภักดี ได้เพิ่มความเข้มข้นโดยยกมือแสดงเจตนาบนเวทีว่า ” ชุดนี้ผมตั้งใจไว้ว่าราคาประมูล ปิดที่เท่าไหร่ ผมสมทบให้เท่ากับราคาประมูล เพื่อนำเงินที่ได้บริจาคให้กับประเทศเนปาลครับ ” นักสะสม (タイGショックラバー) ที่ร่วมประมูลราคาในชุดนี้ ไม่เพียงแต่ได้ Collection Limited Edition ชุด welcome to thailand ไว้ครอบครองเท่านั้น ยังได้ในส่วนร่วมบริจาคครั้งนี้อีกด้วย
ความเข้มข้นในการประมูลเซทพิเศษทั้งหมดในงาน GSC THAILAND Presented by Todd Piti วันนี้ ได้รับความสนุกสนาน อิ่มเอมหัวใจ ให้กับเหล่า G Shock Collector (タイGショックコレクター) กลับบ้านกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากมาร่วมปาร์ตี้ที่สนุกสนานแล้ว รายได้ทั้งหมดการประมูลยังนำไปบริจาคอีกด้วย ทำให้ยอดการประมูลในครั้งนี้สูงเกิน 1 ล้านบาท อย่างไม่เคยปรากฎมาก่อนสำหรับงานประมูลนาฬิกา G Shock Custom ซึ่งจบปิดงานด้วยยอดบริจาครวม 1,164,400 บาท โดยแยกไปช่วยเนปาล 620,000 บาทค่ะ