ตามหาของอร่อยเมืองนางาซากิ ที่ Kinshiro @Rain Hill

ตามหาของอร่อยเมืองนางาซากิ ที่ Kinshiro @Rain Hill

kinshiro

วันนี้ Vespa พาไปกินร้าน Kinshiro กันค่ะ อาหารร้านนี้เป็นสูตรต้นตำรับจากเมืองนางาซากิ บนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น อยากทานมานานอาหารสำหรับเมืองนี้ เค้าว่ากันว่ารสชาติของอาหารจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อนแนะนำให้มาลองทาน เลยตามมาพิสูจน์กันสักหน่อย

kinshiro-rain-hill

เปิดดูเมนูร้านนี้มีอาหารขึ้นชื่อมากมายจริงๆ ถ้าสั่งหมดคงกลับบ้านไม่ไหวแน่นอน แต่ที่ตั้งใจมาทานวันนี้แล้วพลาดไม่ได้ ก็คือ

Nagasaki-wagyu-A4kinshiro-Nagasaki-wagyu-A4

Nagasaki wagyu (A4) – เนื้อสเต๊กนางาซากิ วากิว A4
ราชาแห่งเนื้อต้องยกให้ ” วากิว ” เป็นเนื้อที่มีรสชาติหอมละมุน นุ่มลิ้น ละลายในปาก เหมาะแก่การทานย่าง (yakiniku) ไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อคล้ายกับลายหินอ่อน ทำให้วากิว เป็นเนื้อชั้นดี ระดับพรีเมี่ยม ใครอยากทานวากิวแล้วมาร้านนี้ รับรองไม่ผิดหวัง เพราะเป็นเนื้อนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ก่อนย่างเชฟจะนำเนื้อชิ้นสวยๆ ที่เราจองไว้มาให้ดูก่อนจะนำไปทำสเต๊กให้ทาน

Pumpkin-soup-kinshiro

ระหว่างนั่งรอ ทางร้านจะนำ Pumpkin soup (ซุปฟักทอง) มาเสิร์ฟให้ทานกันคนละ 1 ที่ แบบฟรีๆ ของฟรีใครว่าจะแย่ รสชาติเข้มข้นด้วยเนื้อฟักทองสด หอม หวานนิดๆ มันครีมที่ราดมาให้ด้วย ถ้วยน่ารักเชียว

kinshiro-Goma-dofu

ตามมาด้วย Tetsukuri Goma dofu (Homemade Sesame Tofu) เนื้อเต้าหู้ทำจากงาขาว ซึ่งทางร้านทำขึ้นเอง เนื้อนุ่มละเอียดไม่เละจนเกินไป มีความหยุ่นๆเหนียวของตัวเต้าหู้ ทานคู่กับน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน อร่อยแบบดั้งเดิมทีเดียวค่ะ

Gyutataki-asahi-kinshiro

ของที่สั่งจะทยอยเสิร์ฟทีละจานนะค่ะ อดใจรอสักครู่
มาแล้วกับ Gyutataki (เนื้อสไลด์สไตล์ญี่ปุ่น) เนื้อวัวเผาไฟรอบนอกหอมๆ บนกระทะร้อน ราดน้ำซอสสูตรพิเศษ แกล้มโรยหน้าด้วยผักหอมซอย หัวไชเท้า พริกญี่ปุ่น ต้นอ่อนทานตะวัน ทานคู่กับเบียร์ Asahi Super Dry รสนุ่ม เจริญอาหารได้ดีเลยทีเดียว

Promotion-Asahi-super-dry

ช่วงนี้ทาง Kinshiro จัดโปรโมชั่นเบียร์ในราคาแก้วละ 59 บาท ถูกใจคอเบียร์อย่างเรามาก แถมไม่จำกัดชั่วโมงอีกด้วย สั่นกระดิ่งกันบ่อยหน่อยนะค่ะ น้องพนักงานอย่าเพิ่งเหนื่อยกันซะก่อน ^_^

Yaki-romein-retasu-banyakauda

อันนี้ยังไม่เคยทานร้านไหนค่ะ Yaki romein retasu banyakauda (ผักคอสย่างราดซอสมิโซะ) เป็นผักสลัดคอส นำไปย่างให้สะดุ้งไฟเล็กน้อย ราดด้วยผัดซอสมิโซะผสมแองโชวี่ในน้ำมันมะกอก ตักเข้าปากผักกรอบให้ความหอม หวาน เค็มนิดๆ เข้ากันดีค่ะ

Sashimi-Asahi

สำหรับคอซาซิมิ พลาดไม่ได้ที่จะสั่งจานนี้ Sashimi 3 shu (ซาซิมิ 3 อย่าง) พิเศษสำหรับลูกค้าที่ทานในร้าน สั่ง 3 อย่างรับเพิ่มอีก 2 อย่าง พร้อมเสิร์ฟถึง 5 อย่าง ทำให้ Sashimi Lover อย่างเรา ฟิน!! ไปเลยค่ะ

Sara Udon-champon

อาหารขึ้นชื่อของเมืองนางาซากิ คือ ชัมปง (Champon) และซาระอุด้ง (Sara Udon) ชัมปงคือ เส้นราเมนที่ทำจากไข่ ปรุงรสด้วยน้ำซุปกระดูกไก่และหมูสีขาวนวลใส่เนื้อหมู กุ้ง และผัก ส่วนซาระอุด้ง หน้าตาจะคล้ายราดหน้าหมี่กรอบบ้านเรา ที่แตกต่างเป็นเส้นจะมีความเล็กบางไม่ใหญ่ ทำให้น้ำซุปข้นซึมเข้าเส้น คีบเข้าปากจะได้รสหอมของน้ำซุปพร้อมเส้นเล็กที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ

rain-hill

ร้าน Kinshiro – Thailand อยู่ที่ชั้น 3 Rain Hill Sukhumvit 47
เบอร์ติดต่อ : 02-2617389
เปิดขายช่วงกลางวัน เวลา 11.30-15.00น.
เปิดขายช่วงเย็น เวลา17.00-23.00น.
ถ้าขับรถมาจะสะดวกมากเลยค่ะ แต่ถ้ากลัวรถติดก็เดินทางด้วย BTS ได้ โครงการ เรน ฮิลล์ อยู่ระหว่างสถานีทองหล่อ และพร้อมพงษ์

ต่อไป Vespa ก็จะมีร้านประจำเพิ่มใน List อีก 1 ร้านแล้ว ทั้งรสชาติ คุณภาพของอาหาร เหมาะสมกับราคาที่ตั้งไว้ เฉลี่ยแล้วอาหารจานละ 120 – 300 บาท จะมีเพิ่มก็ในส่วนเนื้อเกรดพรีเมี่ยม Nagasaki wagyu (A4..ราคาแล้วแต่น้ำหนัก) ถือว่าโอเคมาก..สามารถมาปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนได้บ่อยหน่อย..เพื่อนๆที่หาร้านสไตล์ใหม่ ลองไปชิมกันนะค่ะ ติดใจบอกกันบ้างน้า ^_^