“COTTON USA™” จัดงาน COTTON DAY 2016 จับมือ 2 ไลเซนซีแบรนด์ดังอย่าง “บลู คอร์เนอร์” (Blue Corner) และ “คาคิ บรอส” (Khaki Bros.)

“COTTON USA™” จัดงาน COTTON DAY 2016 จับมือ 2 ไลเซนซีแบรนด์ดังอย่าง “บลู คอร์เนอร์” (Blue Corner) และ “คาคิ บรอส” (Khaki Bros.)

cottonday2016-003

“ความพิเศษของคอตตอน เดย์ในปีนี้ คือการเปิดตัว “คอลเลคชั่น คอตตอน ยูเอสเอ 2016” โดยความร่วมมือกับไลเซนซีสองแบรนด์ดังอย่าง “บลู คอร์เนอร์” (Blue Corner) และ “คาคิ บรอส” (Khaki Bros.) จัดทำคอลเลคชั่น พิเศษที่เอาใจทั้งสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้ชื่นชอบเสื้อผ้าจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าเส้นใยฝ้ายสามารถนำมาตัดเย็บเสื้อผ้าแฟชั่นและสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน จัดขึ้น ณ ห้องเวิลด์บอลรูม ชั้น 23  โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2559

cottonday2016

ได้รับเกียรติพิเศษ กล่าวเปิดงานโดย มร. กลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

cottonday2016-001

และ มร. คีธ ลูคัส ประธานบริหาร คอตตอน เคาน์ซิล อินเตอร์เนชั่นแนล

cottonday2016-002
Blue Corner x ASV x COTTON USA แบรนด์ดีไซเนอร์ไทย ASV นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา นางแบบ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน
cottonday2016-004
อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดังมาร่วมออกแบบในคอลเลคชั่น Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA นายแบบ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

cottonday2016-005

cottonday2016-006

แบรนด์ดีไซเนอร์ไทย ASV นำโดย หมู-พลพัฒน์   อัศวะประภา มาเป็นผู้ออกแบบคอลเลคชั่น Blue Corner x ASV x COTTON USATM และ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดังมาร่วมออกแบบในคอลเลคชั่น Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USATM  ร่วมถ่ายทอดความสวยงามของคอลเลคชั่นผ่านแฟชั่นโชว์สุดตระการตา โดยเหล่าดารา นางแบบ และนายแบบ  มืออาชีพ อาทิ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน และ มาร์กี้-ราศี บาเล็นซิเอก้า

Blue Corner x ASV x COTTON USA™
สวยสไตล์ Preppy Girl คอลเลคชั่นพิเศษที่ คุณหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ “หมู asavagroup” ดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้โชว์ฝีมือการออกแบบให้กับ Blue Corner โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Love Story ในยุค 1970 เน้นเรื่องราวความรักและไลฟ์สไตล์สนุกสนานในรั้วมหาวิทยาลัย Ivy League (ไอวี่ ลีก) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ของสไตล์ Preppy

เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ผสมผสานเอกลักษณ์ของ ASV ที่มีทั้งความเท่ แต่ก็ไม่ทิ้งความอ่อนหวาน โดยใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของ ASV คือ ขาว แดง น้ำเงิน และ ลายริ้ว (Stripe) ในสไตล์ Preppy ตอบโจทย์ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็น ลุคเท่เวิร์คกิ้ง วูแมน ลุคหวานวินเทจ หรือจะเป็นลุคแคชชวลในวันหยุดพักผ่อน ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้ คือ ผ้าลูกไม้ทอจากฝ้าย 100% ของ COTTON USA™ เป็นรูปถ้วยรางวัลที่นำมาประดับเสื้อเป็นซิกเนเจอร์ โดยไอเท็มหลักในคอลเลคชั่น ประกอบด้วย เสื้อโค้ทเดรส แจ็คเก็ต เดรสผ้าฝ้าย เสื้อเชิ้ตลายริ้วและลูกไม้ กางเกงขาบาน คูลอตและขาสั้น กระโปรงทรงเอ รวมถึงเสื้อยืดลายริ้วและอื่นๆ อีกมากมาย

Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™
เป็นครั้งแรกที่ Khaki Bros. (คาคิ บรอส) สตรีทแฟชั่นผู้ชาย กลิ่นอายวินเทจแห่งมหานครนิวยอร์ก จับมือกับหนุ่มฮอต อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ในการร่วมออกแบบ คอลเลคชั่น Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ ด้วยคอนเส็ปต์ “Simple Life” สไตล์หนุ่มชาวเมืองที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย เน้นการแต่งตัว Mix & Match โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการปั่นจักรยาน ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ฮิตของหนุ่มคนเมืองตอนนี้
อาเล็กเลือกเอาแถบสะท้อนแสง “Reflective Tape” มาตกแต่งบนเสื้อผ้า เช่น ปกเสื้อด้านหลัง เส้นขอบกระเป๋าหลัง ขอบปลายกางเกง “เวลาแสงไฟรถมาแถบสะท้อนแสงจะเรืองแสง และลายพิมพ์เสื้อยืดก็เป็นการพิมพ์ สีเรืองแสงเช่นกัน นอกจากได้ความปลอดภัยแล้วยังเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบๆให้ดูมีดีเทล สนุกขึ้นอีกด้วย”
ส่วนสีที่เลือกใช้เป็นโทนสีที่ดูสบายๆ เช่น สีโทนน้ำเงิน กรมท่า เขียวขี้ม้า น้ำตาลและเทา จับมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้หลายลุค ที่สำคัญคอลเลคชั่นนี้เลือกใช้เป็นผ้าฝ้าย 100% ของ COTTON USA™ ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

โดยคอลเลคชั่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายจริงที่ร้านของทั้งสองแบรนด์ในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ทางคอตตอน ยูเอสเอ ยังได้จัดทำป็อปอัพ สโตร์ครั้งแรกของคอตตอน ยูเอสเอทั่วโลก ณ ชั้น 1 โซน C (หน้าลิฟท์แก้ว) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2016

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์คอตตอน ยูเอสเอ รวมไปถึงสาระความรู้ดีๆ เกี่ยวกับเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/COTTONUSA.Thailand