รีวิว : สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล กินซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ แบบสะใจ 599 บาท รวมเบียร์และเครื่องดื่ม

รีวิว : สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล กินซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ แบบสะใจ 599 บาท รวมเบียร์และเครื่องดื่ม

เริ่มต้น ซีฟู๊ดบุฟเฟต์ สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล นี้จากการตามส่อง IG ดารา พี่บู้ FERRIDERBUBU…กับพี่ตุ๊กกี้ TUKKY66 ที่โพสรูปร้านมาตั้งแต่เริ่มต้นหาที่ตั้ง จนกระทั่ง ทั้งคู่เริ่มทำอาหาร ฝึกวิทยายุทธ โดยมีเมนูเด็ด คือ กุ้งระเบิดถัง (ราชาทะเล เรียกได้ว่ามาทั้งทะเล ตัวพ่อ ตัวแม่ทั้งนั้นซะด้วย ใหญ่บึ้ม ) ขนมจีนน้ำยาป่าดงดิบ ที่เค้าบอกว่ารสชาติแซ่บ จนคนกินต้อง
ซี้ดด เอ่ยปากชม ส่งเรียกน้ำย่อยกันมาเรื่อยๆ เป็นระยะเวลาร่วมเดือน ลงมือจัดแต่งหาอุปกรณ์ตกแต่งร้าน ทำด้วยตัวเองมากับมือ เวลาอยากได้อะไร!!ไม่ต้องพูด ก็แค่ลงมือทำ!!

บรรยากาศ-สะบายบาร์-001

ร้าน สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล วงเวียนพระราม 5 ถนนราชพฤกษ์ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี คนแน่นร้านทุกวัน จนที่จอดรถยาวไปถึง วงเวียนพระราม 5 มันชั่งท้าทายยิ่งนัก ว่าจะอร่อยสมคำล่ำลือหรือไม่

สะบาย-บาร์

สะบาย-บาร์-พระราม5

วันนี้เป็นวันที่ Vespa มาท้าพิสูจน์ รสชาติซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์  ดูว่าจะแซ่บคักขนาดไหน เริ่มจากตัวร้านเดินเข้ามาถึง เจอบรรยากาศคนแน่นมาเต็ม จนต้องรอคิว ใครมาถึงแล้วหยิบใบเบอร์คิว แจ้งชื่อ คิวและจำนวนคนที่มา ด้วยนะจ๊ะ พี่เค้าจะรันคิวตามโต๊ะว่าง มีที่ว่างเมื่อไหร่จะประกาศเรียกคิวทันที คุณ vespa คิว 11 / 2 ที่ เชิญค่ะ ได้โต๊ะแล้ว เราไปเริ่มความอร่อยกัน

สะบาย-สะบาย-บาร์-001

น้องพามาที่โต๊ะพร้อมแนะนำ กติกาในการรับประทาน เวลารับประทานจะอยู่ที่ 1 ชม 45 นาที นะคะ จะเริ่มจับเวลาเมื่อขึ้นเตาย่าง ราคา 599 บาท รวมอาหารและเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว ( มีเบียร์ด้วยนะ ที่เสิร์ฟจะเป็น สิงห์ และลีโอ) ทานได้พอดีแจ่ม…ทุกอย่างตรงนี้…ฟรี!!!

เครื่องดื่ม-สะบายบาร์-ราชาทะเล สะบาย-สะบาย-บาร์

ได้เวลาเดินไปดูไลน์อาหารกันบ้างแล้ว อาหารทานเล่นมี 9 อย่างจ๊ะ มีเติมตลอด 15 นาที ส่วนตรงกลางลานจะมีเรือบรรจุ ปู กุ้ง หอย ปลาหมึก (ราชาทะเล) ลำใหญ่ๆ อยู่ 2 ลำ ไปให้ตรงจังหวะค่ะ ทริคเล็กน้อย ปูจะลงเป็นรอบ รอบที่ 1…19.30 น.  รอบที่ 2…20.30 น.  รอบที่ 3…21.30 น.

IMG_2532

สะบาย-บาร์-ราชาทะเล-001

สะบาย-สะบาย-บาร์-ราชาทะเล

ปิ้งย่าง-สะบายบาร์-ราชาทะเล

สะบายบาร์

กุ้งสดตัวใหญ่ๆ จะลงเรื่อยๆ  ใครอยากได้สดๆ ตัวใหญ่บึ้ม เดินตามหลังรถเข็นลงของกันเลยนะคะ ปู กุ้งลงใหม่จะตัวใหญ่มาก ที่ตัวเล็กไม่ใช่อะไรนะ คนอื่นคัดไปหมดแล้ว ให้รอค่ะ แล้วจะบอกว่าคุ้ม ตักไปเท่าที่กินไหวนะคะ เพราะกินไม่หมดจะต้องโดนปรับตามกติกาบุฟเฟ่ต์สากล

น้ำจิ้ม-ราชาทะเล-สะบายบาร์

ปู-สะบาย-บาร์-ราชาทะเล

นอกจากไลน์บุฟเฟ่ต์แล้วทางร้านยังมีอ กุ้งระเบิดถัง……. แบบอาลาคาส A La Carte เป็นรายการอาหารตามสั่งที่ร้านนั้นมีเสริม …ราคาไม่รวมใน buffet ค่ะ วันหนึ่งทำเป็น 100 ถัง UP มันน่าลองชมัด  มีเป็นห้องส่วนตัวรองรับลูกค้าที่ไม่ได้มาทางบุฟเฟ่ต์ด้วยนะคะ คราวหน้า vespa จะไปลองแล้วจะมาบอกกันค่ะ

อาหารอื่น-สะบายบาร์

สะบาย-บาร์-ราชาทะเล ห้องส่วนตัว-สะบายบาร์

สรุปได้ว่า สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล ในราคา 599 บาท ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นในท้องตลาดถือว่าร้านนี้มีความกล้าในการตั้งราคาพอสมควร แต่ด้วยคุณภาพของที่ลงให้ลูกค้ามีความสด คัดไซด์พิเศษมาให้แบบนี้ ต้องบอกว่ายอมรับได้ จนถึงขั้นคุ้มเลยทีเดียวสำหรับคอซีฟู้ด!!

อุปกรณ์-สะบายบาร์

สะบาย-บาร์-น้ำจิ้ม
เพราะไม่เพียงแต่ความสด และตัวใหญ่แล้ว อุปกรณ์ในการแกะอาหารมีมาให้พร้อม กับน้ำจิ้มเต็มที่แบบรสชาติจัดจ้านถึง 4 สูตรด้วยกัน โดยส่วนตัวชอบรสชาติของ ฟ้าผ่า จิ้มกับเนื้อกุ้ง กับปู จะกลมกล่อมเข้ากับอาหารซีฟู้ดได้เป็นอย่างดี แต่ยังมี ฟ้าร้อง ฟ้าแล่บ ฟ้าใส ให้เลือกชิมกัน อันนี้อยู่ที่ใครจะชอบรสชาติไหนแล้วหล่ะค่ะ  เอาเป็นว่ารับประกันความสด อร่อย confirm!!!

สะบาย สะบาย บาร์ ราชาทะเล
ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ราคา 599 บาท ต่อท่าน
เวลาในการรับประทาน 1 ชั่วโมง 45 นาที
เวลาเปิด/ปิดร้าน ตั้งแต่ 17:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
แผนที่ร้าน

map-sabaibar

ขอบคุณข้อมูลร้าน และติดตามเพิ่มเติมได้ที่
facebook : www.facebook.com/sabaisabai.sabaibar/
Instagram : SABAISABAIBAR