พาเดินชมงาน THAIFEX 2016 แบบอิ่มและอร่อย

พาเดินชมงาน THAIFEX 2016 แบบอิ่มและอร่อย

THAIFEX 2016 เริ่มขึ้นแล้ว งานปีนี้ได้จัดขึ้นที่เดิม ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี  โดยใช้พื้นที่จัดงานถึง 2 ฮอลล์ใหญ่ๆ คือ Challenger Hall 1-3 : CH และเพิ่มเติมฝั่ง IEC Hall 1- 4 ขึ้นด้วย ถือเป็นงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมอาหารระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ” THAILAND KITCHEN OF THE WORLD ”

thaifex-2016-002

ภายในงานเต็มไปด้วยแหล่งข้อมูลอาหารและเครื่องดื่ม จากหลากหลายบริษัทชั้นนำ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่ขนกองทัพผลิตภัณฑ์ของแต่ละบริษัทออกมาโชว์ นำเสนอ ให้ข้อมูลกันไป เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจทำธุรกิจรายใหม่ โดยวันเปิดเจรจาธุรกิจ 25-27 พ.ค. และวันจำหน่ายปลีกสำหรับประชาชนทั่วไป 28-29 พ.ค. 2559

thaifex-2016
ศึกษาแผนผังการจัดงานที่เราสนใจให้เรียบร้อยจากหน้างาน

นอกจากนั้นยังไม่พอแต่ละบูธสินค้ายังมีการแสดงสาธิตทำอาหารกันสดๆร้อนๆ แจกให้ชิมแบบเต็มที่ เรียกได้ว่า มางาน THAIFEX 2016 แล้ว
1.ขอเวลาว่าง 1 วันเต็มๆ
2.ทำท้องให้ว่าง ( ยังไม่ต้องทานอะไรมา เพราะในงานมีให้ชิมหลายหลากจนอิ่ม )
3.ศึกษาแผนผังการจัดงานที่เราสนใจให้เรียบร้อยจากหน้างาน เพื่อกันความสับสนมึน งง (เพราะบูธด้านในมีจำนวนมาก)
4.จำจุดสังเกตุ บูธสินค้า หรือ บริษัทที่ชอบให้ดี เพราะถ้าท่านหลง จะตาลายจนหาไม่เจอ
5.เตรียมกำลังขา ของท่านให้ดี (งานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย)

thaifex-2016-003

จากที่ใช้เวลาร่วม 5 ชั่วโมงเดินดูงานแสดงสินค้าในวันนี้ ฝั่งด้าน ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมางาน THAIFEX 2016
ก็ขอแนะนำ 2 แบบแผน คือ
1. แผนที่ 1 มีเวลาเดินทั้งวัน : ท่านสามารถเดินชมงานโดยไล่จากฝั่ง ชาเลนเจอร์ฮอลล์ที่ 1 เดินเรียงตามบูธสินค้าเป็นเส้นตรง เลือกชิมรสชาติอาหาร พร้อมชมการสาธิต การปรุงอาหารอย่างกลมกล่อม ทีละแบรนด์โดยตลอดรอบงาน
2. แผนที่ 2 มีเวลาเดินชิม อิ่ม อร่อย : จากแผนผังฝั่งชาเลนเจอร์ ภายใน 1 ถึง 3 ให้เดิน จาก Challenger 1 ไป Challenger 3 และเดินปิดท้ายด้วย Challenger 2

Challenger 1 ประกอบด้วยโซนของบูธสินค้าประเภท Food Technology ,World of Coffee & Tea เป็นโซนเปิดประสบการณ์การดื่มสำหรับคอชา กาแฟ  มีการนำเทคโนโลยีทั้งเครื่องบด เครื่องชงกาแฟ มาแสดงสาธิตให้ความรู้กับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปสอบถาม พร้อมทั้งดื่มด่ำในรสชาติ โดยจะเสิร์ฟให้ชิมกันแบบเบาๆ  ถือเป็นการเปิด ออร์เดิร์ฟ ด้วยชา กาแฟ

จากนั้นเดินข้ามไปที่ Challenger 3 กันก่อนเลยค่ะเพราะว่าโซนนี้จะแสดงสินค้าประเภท  Ready-to-Eat นวัตกรรมอาหาร พัฒนาให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนเมือง มีการพัฒนาจัดทำในรูปแบบของอาหารเพื่อพร้อมรับประทาน  สะดวก รวดเร็ว แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณประโยชน์ , Fine Food (อาหารรสเลิศ), Meat & Poultry (เนื้อและสัตว์ปีก) มีให้เลือกชิมกันหลากหลายแบรนด์ที่นำมาแสดงสินค้า มีทั้งสินค้านำเข้า และส่งออกต่างประเทศ แต่ละเจ้าก็นำเสนออาหารในรูปแบบหลากหลาย รสชาติ

thaifex-2016-042

thaifex-2016-043

สำหรับบูธที่น่าสนใจสำหรับโซนนี้ ก็คือ NH Foods ฝั่งด้านเนื้อย่าง มีการสาธิตย่างเนื้อออสเตรเลีย โดยการนำเนื้อชิ้นโตมาแล่ทีละชิ้น นำมาย่างให้กลิ่นหอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟให้ชิมกันแบบหนำใจ ตัวเนื้อนุ่ม รสชาติหวาน หอม อร่อยจนต้องเดินวนซ้ำอยู่ 2-3 รอบ ^_^

อีกหนึ่งบูธที่เนื้ออร่อยก็คือ UDOM SUPPLY ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ยกขึ้นมาหั่นสไตล์บางๆ ปิ้งกันร้อนๆให้ชิมเหมือนกัน ย่างเสิร์ฟพร้อมมีเกลือ เป็นเครื่องปรุงให้จิ้มเล็กน้อย ก่อนชิม นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อเป็นชิ้นกลับไปทำเองที่้บ้านได้อีกด้วย ถ้าใครติดใจในรสชาติก็อย่าลืมติดมือกันไปนะคะ

thaifex-2016-001
งาน THAIFEX 2016 ที่บอกให้เดินงานมา Challenger 2 ปิดท้ายนั้น เพราะโซนนี้ประกอบไปด้วย Fruits & Vegetables, Health & Organic, Alcohol-Free, Alcoholic หลังจากชิมเนื้อย่างจากฝั่ง Challenger 3 กันเรียบร้อยแล้ว จะพาท่านไปที่บูธฝั่งเครื่องดื่ม Alcoholic ที่ปีนี้มี 2 ค่ายยักษ์ใหญ่มาตั้งบูธติดกัน บังเอิญไปมั้ย

thaifex-2016-025

แต่ไฮต์ไลท์ ที่น่าสนใจของงานก็คือ บูธจากสิงห์ คอร์ปเปอเรชั่น ที่จัดบูธเสิร์ฟเบียร์กันให้ชิมแบบไม่อั้น โดยแบ่งเป็น 2 รอบเวลา คือ 11.00-14.00 น. และอีกช่วง 17.00 จนถึงบูธปิดกันเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็น ลีโอ , สิงห์ , อาซาฮี , Est.33 นำตัว Snowy HOF และ Copper มาให้ชิมถึง 3 รสชาติ , Syder Bay , Carlsberg แต่ละรสชาติของเบียร์จะเป็นอย่างไรนั้น ท่านใดว่างก็สามารถมาชิมให้รู้รส ว่าจะอร่อยสมคำล่ำลือหรือไม่ ชิมฟรีไม่เสียตังค์ด้วย

นอกจากเบียร์แล้ว ภายใต้ Concept SINGHA, Taste of Life จัดรูปแบบบูธออกมาสะท้อนให้เกิดแนวคิดว่า ” ผลิตภัณฑ์ของสิงห์ สามารถเป็นส่วนนึงของชีวิตคนในปัจจุบันได้อย่างดี ” ยังมีสินค้าอีกมากมาย นำมาแสดง พร้อมให้เลือกชิมกัน

thaifex-2016-023
ข้าวหน้าแกงกระหรี่ไก่ ของแบรนด์ Star chefs

ได้ชิมข้าวหน้าแกงกระหรี่ไก่ ของแบรนด์ Star chefs ตัวน้ำราดซอสแกงกระหรี่ไก่รสชาติเข้มข้น ความหวานและความเค็ม กลมกล่อมกำลังพอดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ อร่อยมาก แถมยังเสิร์ฟราดมาบน ข้าวพันดี ที่หุงสุกร้อนๆ ที่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของสิงห์อีกด้วย   เรียกได้ว่า อิ่ม อร่อย กันมาเต็มที่แล้ว มาเดินดื่มชิมกันเพลินๆ ตบท้ายก่อนกลับบ้าน แค่รอบบูธ แอลกอฮอล์ถ้าชิมครบก็จะอมยิ้มนิดๆ กลับบ้านอย่างมีความสุขแน่นอน แอบเสียดายที่ไม่ได้ดื่มชิมตัดสินเบียร์ของค่ายช้างกันบ้างเลย ทำให้บูธแอบดูเงียบเหงาไป

THAIFEX 2016 ยังคงคึกคักเหมือนเช่นกับทุกๆปีที่ผ่านมา หากใครมีเวลามาเดินเยี่ยมชม งานจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 25-29 พฤษภาคม 2559 นี้ มีเวลาว่างเสาร์ อาทิตย์นี้ หาเวลามาหาความรู้ทางด้านเครื่องมือและอาหารหลากหลายนานาชนิด ทั้งในไทยและต่างประเทศ รับรองว่านอกจากจะเต็มอิ่มกับข้อมูลกันแล้ว ยังอิ่มท้องกลับบ้านด้วย แล้วพบกันใหม่ค่ะ