Todd Food Fest @The Nine 9 งานเปิดตัวซอสพริก พริก Made by TODD

todd-food-fest-1

“ต๊อด ปิติ” เปิดตัวซอสรสแซ่บ “Made by TODD ซอสพริกพริก” นับว่าเป็นปรากฏการณ์การสร้างสีสัน เคล็ดลับความอร่อยให้วงการอาหารไทย เมื่อนักธุรกิจคนเก่ง “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” ใช้ประสบการณ์ ความชื่นชอบส่วนตัวในด้านการทำอาหารผลิตซอสพริกที่มีรสชาติเผ็ด มีกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ของพริกต้นตำรับไทยที่แท้จริง โดยใช้เวลากว่า 2 ปีค้นคว้าปรับปรุงสูตรเด็ดจนลงตัว และได้ถือเอาฤกษ์ดีจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการแบ่งปันให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติความแซ่บกันถ้วนหน้า กับ “Made by TODD ซอสพริกพริก”

todd-food-fest-2

ภายในงานครึกครื้นด้วยร้านค้ารสชาติเด็ด..แซ่บอร่อยกว่า 28 ร้านค้า..โดยแต่ละร้านค้าจะปรุงรสชาติของอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้านของตนเอง ด้วยซอสพริก พริก by Todd ทำให้เหล่านักชิมได้ชิมเมนูเพิ่มขึ้นอีกกว่า 28 เมนูเด็ด งานนี้จึงเต็มไปด้วยเหล่านักชิม มาเพื่อชิมเมนูสูตรเฉพาะกันเลยทีเดียว

todd-food-fest-3

ซอสพริก-todd-fest

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Made by TODD คือการที่เป็นซอสรูปแบบเอนกประสงค์ สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น จิ้ม ปิ้ง ต้ม ผัด ทอด แม้กระทั่งการนำไปผสมกับซอสอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร ล้วนผ่านกระบวนการผลิตที่มีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม อาทิเช่น พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู พริกกะเหรี่ยง และพริกยอดสน โดย 1 ใน 4 สายพันธุ์ของพริกที่คัดเลือกมาเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในประเทศไทย

todd-food-fest-7

todd-food-fest-4

ทำให้ซอสมีความหอม รสแซ่บจัดจ้าน ส่วนวิธีการเคี่ยวก็เป็นการนำภูมิปัญญาชาวบ้านมาใช้ในการผลิต ทำให้ซอสเหนียง ผลิตภัณฑ์จึงไม่มีสารกันบูด มีมาตรฐานการผลิตอาหาร HACCP การบรรจุที่อุณหภูมิ 80 องศา แล้วซีลช่วยให้เก็บรักษาได้นานเป็นเวลา 1 ปี เป็นต้น งานนี้ “ต๊อด ปิติ” กล่าวว่าจากความชื่นชอบในการทำอาหารเป็นการส่วนตัว และมีความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบเพื่อนำมาปรุงอาหารมาโดยตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา และการศึกษาตลาดซอสพริกในปัจจุบันพบว่า

todd-food-fest-7

todd-food-fest-6

todd-food-fest-5

สินค้าที่จำหน่ายในท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นซอสพริกที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ขณะที่ซอสพริกในตลาดที่เป็นชื่อไทยบางแบรนด์กลับกลายเป็นของต่างประเทศ จึงเห็นโอกาสและต้องการสร้างความแตกต่างด้วยการผลิตซอสพริกที่มีรสชาติเผ็ด มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของพริกอย่างแท้จริงเข้าทำตลาด ทั้งนี้ จึงได้จับมือกับเชฟชุมพล แจ้งไพร ซึ่งเป็นเชฟกระทะเหล็กอาหารไทย พัฒนาซอสพริกเอนกประสงค์เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะนำมาสร้างแบรนด์ในชื่อ “Made By TODD ซอสพริกพริก” เข้าทำตลาดอย่างเป็นทางการ และได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานแสดงสินค้าอาหาร 2560 หรือไทยเฟ็กซ์ เวิลด์ ฟู้ด ออฟ เอเชีย เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยกลุ่มเป้าหมายของซอสพริกพริก Made By TODD จะเป็นคนไทยในประเทศและคนที่เดินทาง ใช้ชีวิตในต่างประเทศที่คิดถึงและต้องการสัมผัสรสชาติอาหารไทยจริงๆ

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย สามารถติดตามได้ใน Facebook page ซอสพริกพริก By Todd และ Line official ID (@saucesbytodd)