The Cup อิ่มอร่อยสไตล์อังกฤษ

ร้านอาหารที่คุณจะต้องลองไปชิมสักครั้ง

เดอะคัพ ร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ไม่เน้นความหรูหราอลังการ และรับรองว่ารสชาติเด็ด และยังมีเมนูที่หลากหลาย สำหรับใครที่อยากลองรับประทานอาหารฝรางสไตล์อังกฤษแบบคนท้องถิ่นแท้ ๆ จะต้องแวะมารับประทานอาหารที่นี่ ซึ่งที่นี่มีอาหารให้เลือกเยอะหลากหลายเมนูเลยทีเดียว รสชาติอาหารฝรั่งแบบดั้งเดิมสำหรับใครที่ชื่นชอบร้านที่มีการตกแต่งด้วยบรรยากาศสวยสไตล์อังกฤษ จิบกาแฟยามบ่าย รับรองว่าที่นี่เป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะว่าที่ร้านอาหารร้านนี้มีเมนูให้เลือกเยอะ และบรรยากาศดี อยากให้คุณลองแวะมา

เราได้รู้จักกับ The Cup Restaurant & Tea Room หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า The Cup ร้านอาหารและ Tea Room สไตล์อังกฤษ ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น เป็นพื้นที่สร้างรอยยิ้มและย้อนคืนความทรงจำดีๆ ให้กับผู้ที่หลงใหลในรสชาติอาหารอังกฤษแบบดั้งเดิม ช่วงเวลา 4 ทศวรรษ นับเป็นเส้นทางแห่งความอร่อยที่ตราตรึงอยู่ในใจของผู้คนมาอย่างยาวนาน โดยในวันนี้ยังส่งต่อรสชาติแท้ของอาหารสไตล์อังกฤษไปสู่คนรุ่นใหม่ เปรียบเสมือนครอบครัวใหญ่พร้อมมิตรภาพที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารสไตล์อังกฤษ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถัน แต่บรรยากาศที่ได้รับการถ่ายทอดจากมุมมองของมิตรภาพ นำเสนออาหารสไตล์ Homy ที่ทำเพื่อรับประทานในบ้าน จึงไม่ได้เน้นความหรูหรามากนัก ส่วนใหญ่ล้วนเป็นเมนูที่คุ้นเคย

คุณสุมัณฑนา โมกขะเวส เจ้าของร้าน The Cup

ร้านนี้เกิดขึ้นโดย คุณสุมัณฑนา โมกขะเวส ด้วยความรักและความผูกพันที่จะเปลี่ยนให้เวลาหยุดนิ่งเมื่อได้มาเยือน อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่มีจุดเริ่มต้น เมื่อ 39 ปีก่อน ตอนนั้นเรียนจบจากอังกฤษกลับมาอยู่เมืองไทย ก็รู้สึกคิดถึงอาหารที่เราเคยทานกันตั้งแต่เด็ก ก็มานั่งคุยกับเพื่อนๆ ที่เรียนจบจากประเทศอังกฤษและสวิสฯ ว่าจะทำอะไรที่ทำให้เราหายคิดถึง จึงร่วมกับเพื่อนๆ หุ้นกันเปิดร้าน เป็นร้านอาหารที่เสริฟอาหารสไตล์อังกฤษแท้คุณภาพดี ปรุงจากวัตถุดิบที่ดี แบบดั้งเดิม เพื่อให้หายคิดถึงและเพื่อให้ลูกค้าทั่วไปได้รู้จักกับอาหารรสชาติอังกฤษ เพื่อนๆ และคุณสุมัณฑนา ยังคงเดินหน้าส่งต่อความสุข ผ่านการเสิร์ฟอาหารอังกฤษรสชาติดั้งเดิม พร้อมมิตรภาพที่ยังคงขยายตัว จนทำให้ความประทับใจนี้ยังคงตราตรึงไปอีกนานแสนนาน

วันนี้ Vespatravel มีโอกาสได้มาลิ้มลองความอร่อยในสไตล์อังกฤษ เริ่มต้นจากซุป “French Onion Soup” ซุปที่มีทั้งความหอมและรสชาติเข้มข้น ต่อด้วย “Warm King Prawn on Bed of Artichoke Heart with Orange Butter Sauce” สลัดกุ้งเนื้อแน่น เข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดอมเปรี้ยวรสชาติโดนใจ ทราบว่าเป็นหนึ่งในน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านซึ่งมีวางจำหน่ายแบบขวดให้เลือกไปอร่อยต่อที่บ้าน โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ “Roast Pork with Homemade Apple Sauce” หมูอบหนังกรอบรสเลิศ ส่วนเมนูของหวานหลายคนต่างเทใจยกให้ “Apple and Cherry Crumble served with Custard”

“French Onion Soup”
“Roast Pork with Homemade Apple Sauce”

มาถึงจานที่สายเนื้อต้องสุดโปรด “Paprika Goulash” สตูเนื้อวัวเนื้อนุ่มรสเข้มกำลังดี หรือจะเป็นสเต็กเนื้อพร้อมสลัด ที่รับประกันความนุ่มละมุนลิ้นจนต้องเก็บเนี๊ยบจนเกลี้ยงจาน หรือจะลองอีกเมนูที่ได้รับความนิยมอย่าง “Grilled Lamb Chop, Mint Sauce, Redcurrant Jelly” ส่วนใครอยากสัมผัสการผสมผสานสไตล์เอเชียและยุโรป “Lamb Curry served Rice & Mango Chuyney” ข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อแกะ รสชาติหอมละมุนที่เสิร์ฟมากับซอสมะม่วง รสชาติเข้มข้น หอม เข้มข้น กลมกล่อมมาก

Steak Salad ( Fried or Grilled )
“Warm King Prawn on Bed of Artichoke Heart with Orange Butter Sauce”
Smoked Duck Breast Salad with Blackberry and Port Sauce
Breaded Deep Fried Fillet of Fish with Tartare Sauce
“Lamb Curry served Rice & Mango Chuyney”
“Grilled Lamb Chop, Mint Sauce, Redcurrant Jelly”
“Paprika Goulash” สตูเนื้อวัว
แนะนำน้ำสลัดทำเอง “น้ำสลัดรสแท้ และดั้งเดิม ติดตู้เย็นของแม่บ้านเซเลบ

The Cup จึงเป็นสถานที่แห่งความผูกพัน ที่ช่วยสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว เพื่อนฝูง คนรัก หรือเป็นอีกมื้อพิเศษสำหรับการต้อนรับแขกจากแดนไกลก็ได้ และไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนที่หลงใหลในกลิ่นอายของอาหารอังกฤษมาก่อน ก็เข้ามาสัมผัสกับรสชาติแห่งความอร่อยนี้ได้ขอบอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอีกร้านหนึ่งที่คุณควรแวะไปลอง หน้าตาของอาหารก็มีความน่ารับประทานอย่างยิ่ง เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว เพราะสิ่งหนึ่งที่ทุกคนสัมผัสได้นอกจากรสชาติของอาหารแล้ว “ความผูกพัน” ที่มีร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือ คนรัก ต่างเป็นช่วงเวลาที่เราต่างอยากให้ย้อนกลับคืนมา หรือไม่
แค่เพียงได้ระลึกถึงมัน ก็อบอุ่นใจแล้ว

เดอะคัพเรสเตอรองค์ แอนด์ ทีรูม
เดอะคัพ น้ำสลัดรสแท้ และดั้งเดิม ติดตู้เย็นแม่บ้านเซเลบ คุกกี้ตำราเก่าแก่

เทศกาลคริสมาสต์ปีนี้ ร้านอาหาร The Cup จัดเมนูเซ็ตพิเศษ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ระหว่างวันที่ 24-26 ธันวาคม 2562 ประกอบด้วยเมนูพิเศษที่หารับประทานได้ยาก พลาดไม่ได้กับ “คริสต์มาสต์ พุดดิ้ง” นำเข้าจากอังกฤษ

นอกจากนั้นยังได้เตรียมของขวัญสำหรับวันคริสต์มาสต์ อาทิ “คุกกี้โฮมเมด” บรรจุในแพ็กเกจสวยงาม “คริสมาสต์เค้ก” น้ำสลัดสูตรของทางร้าน House Dressing และ Balsamic Dressing แอบกระซิบว่าเป็นน้ำสลัดขวัญใจเซเลบด้วยนะคะ

The Cup Restaurant & Tea Room
193/21-22 ชั้น 3 อาคารเลครัชดา ถนนรัชดาภิเษก
แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ตรงข้ามสวนสาธารณะ เบญจกิตติ ถนนรัชดาภิเษก
เปิดบริการเวลา 10.30 – 18.00 น. ทุกวันเว้นวันอาทิตย์

พิเศษในเดือนธันวาคม
เปิดบริการทุกวัน โทร. 02 264 – 0247-50
Facebook : TheCup 1980
โทร. 02264-0247-50, 09-4315-4397

#TheCupLakeRatchada
#TheCup #TheCupLakeratchada #เดอะคัพ #เดอะคัพเลครัชดา #Tearoom #Cake #Bakery #Coffee #yummy